Rate this post

18 tỉnh của Việt Nam là gì?

Biển số 18 ở đâu hay biển số 18 thuộc tỉnh nào là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu muốn tìm hiểu số 18 là tỉnh nào của Việt Nam, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của thcsyentran.edu.vn.

Hiện nay, nước ta có 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Vì vậy, mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt với các tỉnh khác. Biển số xe Nam Định bao nhiêu? Vui long tham khảo thông tin đo.

1. Biển số Nam Định

Do đó, ký hiệu Biển số 18 thuộc Tỉnh Nam Định. Nam Định là tỉnh phía Nam đồng bằng Bắc Bộ; phía đông bắc tỉnh Nam Định giáp tỉnh Thái Bình; Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình; phía Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam; Phía Đông Nam giáp Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ).

2. Biển số 18 của từng quận, huyện

Tỉnh Nam Định có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố (thị xã Nam Định) và 9 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy tại Thành phố Nam Định, các Huyện của Tỉnh Nam Định thời điểm hiện tại:

 • Thành phố Nam Định Biển số xe: 18B1, 18B2.
 • Biển số huyện quê em: 18B1, 18B2.
 • Huyện Vũ Biển Số: 18C1.
 • Ý Yên Số Mạch: 18D1.
 • Huyện Trực Ninh biển số: 18E1.
 • Huyện Xuân Trường Biển số xe: 18F1.
 • Huyện Giao Thủy Biển số: 18G1.
 • Huyện Hải Hậu Tấm: 18H1.
 • Huyện Nam Trực Biển Số: 18K1.
 • Biển số xe huyện Nghĩa Hưng: 18L1.
 • Ký hiệu biển số xe ô tô tỉnh Nam Định: 18A, 18B, 18C, 18D, 18LD, 18R, 18KT.
Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Jin Ju

3. Quanh Tỉnh Nam Định

Nam Định là tỉnh phía Nam đồng bằng Bắc Bộ; Phía đông bắc tỉnh Nam Định giáp tỉnh Thái Bình; Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình; Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam; Phía đông nam giáp biển Đông ở vịnh Bắc Bộ. Nam Định là tỉnh phía Nam của đồng bằng Bắc Bộ, có tổng diện tích ngẫu nhiên là 1.668 km².

Nam Định có vị trí địa lý tương đối thuận lợi để giao lưu và phát triển kinh tế. Nam Định nằm ở trung tâm Nam đồng bằng sông Hồng. Nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng giữa 3 vị trí địa lý Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ.

Nam Định có giá trị lịch sử lâu đời với số lượng lên tới 4000 di tích lịch sử, kiến ​​trúc nổi tiếng phục vụ du lịch và lịch sử quốc gia như Phủ Dầy, Chùa Cổ Lễ, Cầu Ngói, Chùa Cờn. Nam Định, keo Hành Thiện, chùa Lương.

Ngoài ra, Nam Định còn được biết đến là một làng quê giàu bản sắc văn hóa, với nhiều lễ hội truyền thống được nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, trong đó có Lễ hội Đền Trần, Lễ hội Phủ Dầy, Lễ hội Phủ Dầy. Chợ Viềng… Cùng với bề dày lịch sử, văn hóa dân tộc.

Ngoài ra, Nam Định hiện có hơn 70 làng nghề truyền thống được nhiều người giới thiệu như nghề khảm gỗ, đúc đồng, mây tre đan, sơn mài… mang lại nhiều giá trị, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Xem thêm :   Anh Ba Phải TV là ai? Anh Ba Phải TV tập mới nhất 2023

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong mục Hỏi đáp pháp luật tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số xe Nam Định – 18 là tỉnh nào của Việt Nam? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *