Rate this post

Tìm hiểu thêm về ngày 19 tháng 8

Ngày 19 tháng 8 là ngày gì? Ngày 19 tháng 8 là ngày thành lập Công an nhân dân. Vậy ngày 19/8 có phải là ngày lễ không? Nhân dịp kỷ niệm ngày 19/8/2022, hãy cùng Hoạt động chia sẻ về ý nghĩa lịch sử của ngày 19/8 và vì sao ngày 19/8 là Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Hàng năm, tháng 8 là tháng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng, đặc biệt là ngày 19/8. Đây là một sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc. Vậy ngày 19 tháng 8 là cung gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm về ngày 19 tháng 8 và ý nghĩa lịch sử của ngày 19 tháng 8.

1. Ngày 19/8 có nghỉ lễ không?

Ngày 19 tháng 8 là ngày lễ truyền thống lớn của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam. Vậy ngày 19 tháng 8 có rảnh không? Một câu hỏi được nhiều độc giả của Cakhia TVquan tâm mong được giải đáp như sau:

Theo Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, kể từ năm 2021, người lao động được nghỉ lễ, nghỉ Tết tất cả 11 ngày và hưởng nguyên lương:

– Tết dương lịch: nghỉ 1 ngày, mùng 1 tháng giêng.

– Tết âm lịch: miễn phí 5 ngày

– Giỗ Tổ Hùng Vương: Miễn phí 1 ngày (10/3 âm lịch).

– Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Nghỉ 1 ngày (30/4 dương lịch)

– Ngày Quốc tế lao động: nghỉ 1 ngày (01/05 dương lịch)

– Lễ Quốc Khánh: Nghỉ 2 ngày (ngày 02/09 dương lịch và trước hoặc sau ngày mùng 1)

Do đó, ngày 19/8 không nằm trong danh sách ngày nghỉ hàng năm theo quy định của Bộ luật Lao động. VÌ THẾ Ngày 19 tháng 8 sẽ không bị hủy. Tuy nhiên, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong ngày này nhằm tôn vinh Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất cho ngày 19/8.

Xem thêm :   Phản xạ là gì? Khái niệm và ví dụ về phản xạ

2. Ngày 19 tháng 8 là ngày gì?

19/8: Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Cụ thể, ngày 12 tháng 12 năm 2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Nghị định số. Căn cứ Nghị định số 30/2005/L-CTN về việc ban hành Luật Công an nhân dân quy định: “Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân. Cảnh sát. của Công an nhân dân và Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

-19/8/1945: Cách mạng Tháng Tám thành công

Thậm chí, ngày 19-8 cách đây hơn 75 năm (1945) là thời khắc lịch sử không thể nào quên của dân tộc ta, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước. Khi Cách mạng tháng Tám nổ ra, toàn dân đổ về Quảng trường Nhà hát lớn tổ chức mít tinh, biểu tình và tổng khởi nghĩa ở Hà Nội.

3. Ngày 19-8 là ngày truyền thống bảo vệ ANTQ

Ngày 19 tháng 8 là ngày gì? Là Ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, An ninh nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm cơ sở, nguyên tắc chủ yếu trong đấu tranh chống Cộng sản. Đảng Việt Nam. , sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

An ninh nhân dân có nhiệm vụ tham mưu cho Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; thống nhất quản lý công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật đối với an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội.

Công an nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam về mọi mặt, sự thống trị của Chủ tịch nước, sự lãnh đạo thống nhất của chính phủ, sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự lãnh đạo trực tiếp của của Đảng Cộng sản Nhà nước. Việt Nam. Khẩu hiệu của nhóm từ những ngày đầu thành lập là “bảo vệ an ninh quốc gia“.

Xem thêm :   Phí dịch vụ internet banking của Techcombank 2023

Có ý kiến ​​cho rằng nguồn gốc của An ninh nhân dân Việt Nam là từ các Đội tự vệ đỏ trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931), Đội danh dự diệt ác, Bảo lương diệt ác, v.v. Đảng được thành lập với mục đích được thiết kế để bảo vệ tổ chức. Trong những năm 1930 – 1945, để chống lại các hoạt động phá hoại, gián điệp của thực dân Pháp và chính quyền hăng hái bảo vệ cách mạng, Đảng Cộng sản Đông Dương đã thành lập các đội: Tự vệ đỏ, Tự vệ công nhân, Danh dự hết hạn, Việt Minh danh dự. . Đây là những tổ chức tiền thân của Công an nhân dân và sau này là Quân đội nhân dân.

Sau Cách mạng Tháng Tám (nổ ra ngày 19-8-1945), Chính phủ lâm thời Việt Minh được lệnh thành lập lực lượng vũ trang để giữ gìn an ninh trật tự. Tuy nhiên, lực lượng này không trùng tên mà có nhiều tên gọi khác nhau như Sở Liêm phóng (ở miền Bắc), Cục Tình báo (ở miền Trung), Quốc gia tự vệ cuộc (ở Nam Bộ). ).

Ngày 21-2-1946, Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số Tôi đặt hàng. và an ninh; và thành lập Bộ Công an Việt Nam để quản lý Công an nhân dân dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu là Lê Giản.

Trong những ngày đầu, cơ quan chủ quản của Công an là Cục Công an thuộc Bộ Nội vụ. Ngày 16 tháng 2 năm 1953, thành lập Thứ trưởng Bộ Công an trực thuộc Bộ Nội vụ do một thứ trưởng đứng đầu. Năm 1955, tách thành Bộ Công an. Năm 1959, Bộ đội Biên phòng được sáp nhập vào Lực lượng Công an vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) thuộc Bộ Công an (sau này sáp nhập vào Bộ Quốc phòng). Kể từ năm nay, cảnh sát được tổ chức vũ trang và bán vũ trang bởi các sĩ quan, với các cấp bậc tương tự như quân đội.

Xem thêm :   Tiến Bịp là ai? Hiện tượng mạng xã hội 4.0 bây giờ thế nào?

4. Văn bản ngày 19 tháng 8

Tất cả người Việt Nam vươn lên để đóng góp một ngày.

Thề bằng máu chiến đấu vì tương lai.

Tháng Tám khi cả nước kêu gào giận dữ.

Đi về phía trước và hét lên: “Tiêu diệt kẻ thù chung!”.

Ngày mười chín tháng tám.

Ánh sao miễn phí.

Cờ sao vàng tung bay khắp nơi.

Máu tươi trên lá cờ tung bay khắp đất nước.

Người Việt cùng nhau hát lời thề

Ngày 19 tháng 8 Đừng quên ngày khởi nghĩa.

Hạnh phúc thuần khiết, sông núi Việt Nam.

5. Ý nghĩa lịch sử của ngày 19 tháng 8

Ngày 19 tháng 8 đánh dấu sự thành công của Cách mạng Việt Nam, giải phóng đất nước khỏi gần 100 năm ách áp bức, bóc lột của thực dân Pháp, xóa bỏ hoàn toàn chế độ phong kiến, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong ngày này, sự hy sinh, dấn thân của lực lượng Công an nhân dân, lực lượng luôn đóng vai trò trung tâm trong các cuộc chiến, cũng được tôn vinh. Họ đều là những người tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và có nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự xã hội của đất nước.

Với cuộn giấy tưởng niệm thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và những hy sinh của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, cứ đến ngày 19 tháng 8 hàng năm, mỗi người con Việt Nam, hậu duệ mai sau gia nhập Công an nhân dân Việt Nam đều bày tỏ lòng tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ. và các liệt sĩ đã không tiếc xương máu để mang lại nền độc lập cho đất nước như ngày nay.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 19/8 là ngày gì? – Tìm hiểu về ngày 19/8 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *